Thứ 7, 23 Tháng 1 2021
XEM BÓNG ĐÁ TRỰC TUYẾN
TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ
banner
v9bet
Home Đội tuyển quốc gia BTC La Liga đem tin buồn đến cho Real Madrid, Barcelona

BTC La Liga đem tin buồn đến cho Real Madrid, Barcelona

Thứ 3, 28 Tháng 11 2017 10:26
LUCKY88 tặng FREE TIP BONG DA tỷ lệ thắng 92%

Thông tin từ tờ Marca số ra ngày hôm nay cho biết, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã quyết định tiếp tục không sử dụng công nghệ "Mắt diều hâu" ít nhất là cho đến mùa giải sang năm.

BTC La Liga đem tin buồn đến cho Real Madrid, Barcelona - hinh anh

Những sai sót trong công tác trọng tài là vấn đề gây nhức nhối tại La Liga trong nhiều mùa giải qua. Trong trận hòa 1-1 vừa qua giữa Valencia và Barcelona, một lần nữa công tác trọng tài lại được nhắc đến khi các ông vua áo đen quyết định không công nhận bàn thắng của Lionel Messi dù bóng đã ở phía sau vạch vôi.

bàn thắng không được công nhận của barca

Ngay sau trận đấu, đích thân huấn luyện viên Valverde đã lên tiếng kêu gọi về việc ban tổ chức La Liga nên bắt đầu sử dụng công nghệ "Mắt diều hâu", vốn được biết đến với tên gọi khác là VAR (video assistant referee) tuy nhiên có vẻ như ban tổ chức của giải đấu số 1 xứ sở bò tót lại không nghĩ như vậy.

[ Nhà cái công nhận bàn của Messi, trả tiền cho người đặt cược ]

Thông tin từ tờ Marca tiết lộ, ban tổ chức La Liga sẽ không sử dụng công nghệ VAR (công nghệ xem lại tình huống bằng video ngay thời điểm trận đấu diễn ra) ít nhất là cho đến mùa giải sang năm. Tuy vậy, một điều tích cực là những người điều hành giải đấu sẽ áp dụng thử nghiệm công nghệ VAR trong những trận đấu sắp tới tại Copa del Rey. Thông tin này đã được chính Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha xác nhận.

Rõ ràng, đây là thông tin không mấy vui vẻ dành cho những ông lớn tại La Liga như là Barcelona hay Real Madrid. Khi mà La Liga ngày càng phân hóa mạnh mẽ thì chỉ cần một sai sót của trọng tài cũng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của cả một giải đấu.

Công nghệ VAR đã được thế giới biết đến từ lâu và đã được áp dụng tại một số giải VĐQG. Đây là công nghệ cho phép xem lại hình ảnh trực tiếp trong trận đấu, qua đó giúp trọng tài có thể đưa ra quyết định chuẩn xác ở các tình huống nhạy cảm, có tác động lớn tới kết quả trận đấu.

Tuy nhiên, việc áp dụng VAR vẫn còn tồn tại nhiều quan điểm tranh luận trái chiều. Một số ủng hộ khi cho rằng VAR sẽ hỗ trợ các trọng tài đưa ra quyết định chính xác hơn nhằm giảm bớt các tình huống gây tranh cãi. Trong khi những người phản đối lại lo ngại, VAR sẽ giết chết cảm xúc trong bóng đá, vốn là thứ tạo nên sức hấp dẫn của môn thể thao vua.

Theo 90min.com/vn

v9bet
m